English

10 thương hiệu giá trị nhất hành tinh

 

Hãng tư vấn Interbrand vừa công bố bảng xếp hạng 100 thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2012. Dưới đây là 10 thương hiệu giá trị nhất hành tinh theo bình chọn của Interbrand.

 

10. Toyota

 

 

Giá trị thương hiệu: 30,3 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +9%Xếp hạng năm 2011: 11Mẫu Prius của Toyota đã thu hút được nhiều người tiêu dùng mới, đặc biệt là những khách hàng trẻ tuổi và có ý thức bảo vệ môi trường. Hãng cũng chú trọng tăng cường kết nối với các khách hàng đã có.

 

9. Samsung

 

 

 

Giá trị thương hiệu: 32,9 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +40%Xếp hạng năm 2011: 17Năm ngoái, Samsung đã bất ngờ vượt lên trước cả Apple và Nokia về doanh số điện thoại di động thông minh. Samsung và thị phần smartphone toàn cầu 19,1% là một trong những "tượng đài" thành công của năm 2012.

 

8. Intel

 

 

Giá trị thương hiệu: 39,4 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +12%Xếp hạng năm 2011: 7Mặc dù giá trị thương hiệu của Intel đã tăng ấn tượng trong năm qua, nhưng về xếp hạng, hãng bị hạ một bậc. Và đây là tình hình chung của nhiều tập đoàn lớn.

 

7. McDonald's

 

 

Giá trị thương hiệu: 40,1 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +13%Xếp hạng năm 2011: 6McDonald's hiện có hơn 33.500 nhà hàng ở 119 quốc gia, vùng lãnh thổ và hãng đang tiếp tục tăng trưởng.

 

6. GE

 

 

 

 

Giá trị thương hiệu: 43,7 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +2%Xếp hạng năm 2011: 5GE đã trở thành một hãng nổi tiếng toàn cầu trên nhiều lĩnh vực, từ tăng thêm việc làm trong lĩnh vực sản xuất cho tới công nghệ chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

 

5. Microsoft

 

 

 

Giá trị thương hiệu: 57,9 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: -2%Xếp hạng năm 2011: 5Mặc dù vẫn đứng ở bậc 5 như năm ngoái, song giá trị thương hiệu của "người hùng phần mềm" đã giảm 2%. Tương lai của Microsoft hiện phụ thuộc vào sự thành công của Windows 8 và máy tính bảng.

 

4. Google

 

 

 

 

Giá trị thương hiệu: 69,7 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +26%Xếp hạng năm 2011: 4Lợi nhuận của Google không ngừng tăng lên. Giá trị thương hiệu của hãng cũng được nâng lên sau vụ mua lại bộ phận di động của Motorola. Mới đây, giá trị vốn hóa của Google đã vượt qua Microsoft.

 

3. IBM

 

 

 

Thay đổi so với năm 2011: +8%Xếp hạng năm 2011: 2Cựu á quân năm ngoái đã tụt xuống vị trí thứ ba. IBM tiếp tục mở rộng sức ảnh hưởng tại các thị trường mới nổi, trên mảng phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.

 

2. Apple

 

 

 

Giá trị thương hiệu: 76,6 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +129%Xếp hạng năm 2011: 8Huyền thoại tiếp tục là huyền thoại. Cả hai mẫu điện thoại iPhone 5 và máy tính bảng iPad 3 của Apple đều gây ra được những đợt sóng lớn trên thị trường công nghệ toàn cầu.

 

1. Coca-Cola

 

 

Giá trị thương hiệu: 77,8 tỷ USDThay đổi so với năm 2011: +8%Xếp hạng năm 2011: 1Cựu vương năm ngoái tiếp tục giữ vững ngôi vị trong năm 2012 này nhờ giá trị thương hiệu tăng thêm 8%. Coca-Cola vẫn là cái tên được thừa nhận rộng rãi trên toàn cầu, hơn bất cứ thương hiệu nào khác. 

 

 

(Nguồn: VTC News).

 

Tin tức

Youtube tṛn 8 tuổi và những con số ấn tượng

Youtube. Sau 8 năm, Youtube đă có hơn 1 tỷ lượt truy cập mỗi tháng và hơn 100 giờ video được upload mỗi phút.

Cuộc chiến thương hiệu và những đối thủ cạnh tranh truyền kiếp

Cuộc chiến thương hiệu giữa các đối thủ cạnh tranh truyền kiếp luôn tạo những bất ngờ hấp dẫn.

10 lư do nên hài hước ở nơi làm việc

Khiếu hài hước được xem là một ch́a khóa giúp bạn thành công hơn công việc. Mức độ hài hước ở mỗi công sở tùy thuộc hoàn toàn vào văn hóa ở đó. Những công ty khuyến khích nhân viên đề cao trí sáng tạo cá nhân thường có xu hướng cởi mở hơn với những câu chuyện tếu.

30 danh thiếp độc đáo

Để làm cho khách hàng luôn nhớ đến bạn, gạt bỏ sự nhàm chán, hăy thiết kế những danh thiếp có chút sáng tạo hơn. Rất có thể nó sẽ có giá trị khi danh thiếp của bạn nổi bật giữa đống danh thiếp sẵn có trên bàn làm việc của tất cả mọi người.

Sự thật về tên của các thương hiệu nổi tiếng

Với sự phát triển không ngừng của khái niệm thương hiệu, mọi thứ ngày nay đều có thể bán được chỉ cần bạn có một cái tên và logo.

Giải mă ư nghĩa của một số slogan nổi tiếng

Slogan - Tuy chỉ là những câu chữ ngắn gọn, nhưng đó là những sáng tạo thực sự!

Những vụ đổi logo ấn tượng trong lịch sử

Logo các thương hiệu nổi tiếng như Apple, IBM hay Nokia đều có thiết kế ban đầu khác hẳn so với ngày nay.

Bán thương hiệu cho nước ngoài: những bài học đắt giá

Được các DN dày công xây dựng, những thương hiệu như Dạ Lan (kem đánh răng), Viettronic (điện tử) đă trở thành niềm tự hào chung của người Việt Nam những năm cuối thể kỷ 20. Nhưng đến nay tất cả chỉ c̣n là sự nuối tiếc, không biết "bao giờ cho đến ngày xưa"?

Đâu mất rồi những thương hiệu tuổi thơ?

Có những sản phẩm, có thể có thương hiệu hoặc không có thương hiệu, gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Nhưng hiện nay đă không c̣n xuất hiện trên thị trường nữa.

Điện ảnh Mỹ với những lối ṃn trong thiết kế poster

Đừng nh́n vào công nghệ kỹ xảo "ma thuật" mà "choáng váng" trước điện ảnh Mỹ. Họ cũng có những bế tắc, những lối ṃn không thể thoát ra nổi.

Những sản phẩm thất bại của các thương hiệu lớn

Từ hăng nước giải khát Coca-Cola cho đến ngân hàng Bank of America đă phải thu hồi những sản phẩm hay ư tưởng mới do sự công kích và tẩy chay kịch liệt từ chính khách hàng.

Vươn tới thương hiệu toàn cầu: Bài học từ các Chaebol

Đó là một bài học không mới nhưng vẫn khá thiết thực đối với các doanh nghiệp Việt trên con đường vươn tới tham vọng xây dựng thương hiệu Việt toàn cầu – bài học từ các Chaebol Hàn Quốc.

Một logo chuyên nghiệp sẽ không có giá rẻ

Logo là cái thể hiện bộ mặt của một doanh nghiệp, sự tồn tại của một nhăn hiệu. Tất cả yếu tố như màu sắc, h́nh dáng, font chữ và h́nh ảnh thường khác biệt với các doanh nghiệp khác có chung thị trường (đối thủ cạnh tranh).

Slogan phải “chạm” được cảm xúc của khách hàng

Một hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả là yếu tố đầu tiên và cũng là tiên quyết để tạo dựng một h́nh ảnh thương hiệu mạnh. Câu định vị thương hiệu (slogan) là một công cụ rất quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu để giúp thương hiệu “tỏ t́nh” hiệu quả với người tiêu dùng.

Viettel - gă nhà quê làm thương hiệu

“Gă nhà quê lột xác” - Kể từ khi hoàn thành việc xây dựng tầm nh́n thương hiệu, slogan và logo, Viettel dường như bắt đầu 1 cuộc sống mới. Trong số các công ty viễn thông mới hoạt động, Viettel là công ty duy nhất đi vào tâm trí khách hàng với 1 ư tưởng rất khác biệt vế cá thể hóa việc phục vụ các dịch vụ viễn thông và về sự lắng nghe nhu cầu của từng khách hàng tại Việt Nam. Theo nhận định của các chuyên gia về nhăn hiệu, Viettel có tầm nh́n về nhăn hiệu và 1 slogan tốt hơn so với các công ty viễn thông khác tại Việt Nam.

Vietcombank đổi logo từ 01/04/2013

Từ ngày 1/4 - thời điểm tṛn 50 tuổi, toàn bộ hệ thống của Vietcombank sẽ thay đổi bộ nhận diện thương hiệu với màu sắc, logo và phông chữ mới. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết từ ngày 1/4 sẽ chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới trên toàn hệ thống. Cùng với việc đổi logo, phông chữ nhận diện sẽ nhỏ và mảnh hơn theo phong cách 3D trong khi màu xanh truyền thống sẽ được thay thế bằng màu xanh lá non.

Đối tác